Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

Băng tải hàng hóa đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công nghiệp bởi nó dường như trở thành máy móc chủ lực, thay thế phần lớn các thao tác phức tạp trong sản xuất.

Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

     Băng tải hàng hóa đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công nghiệp bởi nó dường như trở thành máy móc chủ lực, thay thế phần lớn các thao tác phức tạp trong sản xuất. Khi nói đến làm việc với băng tải, không thể thiếu các quy tắc và quy định. Và với nhiều lý do, việc đào tạo nhân viên sử dụng an toàn băng tải là rất quan trọng, nhưng tai nạn và chấn thương vẫn có thể xảy ra.

1. Không ngừng đào tạo và huấn luyện

     Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn, nhưng việc học không dừng lại một khi bạn làm việc. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một công nhân tạm thời hoặc một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, đào tạo đầy đủ - và thường xuyên - là rất quan trọng để giữ cho bạn và mọi người khác an toàn.

     Và bởi vì luật về sức khỏe và an toàn thay đổi, nên cũng rất quan trọng để cập nhật các chính sách và thủ tục mới nhất. Nếu mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, điều đó dễ dàng để làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và điều này sẽ giảm rủi ro an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ nên vận hành một băng chuyền.

2. Chuẩn bị

     Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp? Rất quan trọng để biết cách ngăn chặn một băng tải trong trường hợp khẩn cấp. Giữ các nút dừng khẩn cấp hoặc lấy dây ra khỏi vật cản, để mọi người có thể nhìn thấy rõ và kiểm tra quy trình dừng trước khi sử dụng băng tải.

     Khu vực xung quanh băng chuyền cũng rất quan trọng: giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có mảnh vụn và nguy hiểm vấp ngã. Khi một băng tải đi qua khu vực làm việc hoặc lối đi, phải lắp đặt bộ bảo vệ phù hợp để bảo vệ mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Không bao giờ loại bỏ các bảo vệ hoặc nhân viên hỗ trợ, ngoại trừ khi tiến hành bảo trì. Lưu ý tất cả các dấu hiệu, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.

3. Trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn khi làm việc

     Đảm bảo rằng bạn đang đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhiệm vụ và khu vực làm việc. Luôn đội mũ cứng, giày an toàn và bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính an toàn. Buộc lại và búi tóc dài, và giữ quần áo và đồ trang sức rời khỏi băng chuyền.

     Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, bạn sẽ cần lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, hãy gọi thêm người hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

4. Hiểu rõ về băng tải của bạn

     Có rất nhiều loại băng tải trên thị trường, và mặc dù hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc, nhưng mỗi loại băng tải sẽ đi kèm với những mối nguy tiềm ẩn riêng.

     Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu kỹ về băng tải của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các yếu tố cụ thể của băng tải này, cách thức hoạt động, các mối nguy hiểm có thể xảy ra và những cách để đảm bảo an toàn. Đọc hướng dẫn sử dụng.

5. Giữ cho mắt và tai của bạn luôn mở

     Sự tập trung luôn là điều cần thiết: cần phải chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh và hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều được vận hành đúng cách. Sử dụng tín hiệu báo bằng âm thanh trước khi khởi động băng tải và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy băng tải khi bạn vận hành điều khiển.

     Kiểm tra thường xuyên những nơi có thể gây nguy hiểm là một điều cần thiết và nên được thực hiện ở tất cả các cơ sở sản xuất. Và hãy lắng nghe tất cả những âm thanh khác ngoài tiếng hoạt động bình thường của băng tải của bạn, có thể là dấu hiệu của băng tải bị kẹt. Nếu bạn nghe hoặc thấy điều gì đó bất thường, hãy dừng lại và đứng xa băng tải trước khi kiểm tra. Nếu nghi ngờ có thể gọi thêm nhân viên hệ thống đến kiểm tra.

6. Đừng để quá tải

     Dù bận rộn đến đâu bạn cũng phải cẩn thận khi tải vật liệu lên băng tải. Một băng tải sẽ di chuyển ổn định nếu vật liệu tải vừa phải. Còn ngược lại, băng tải bị dừng hoặc nhanh chóng hư hỏng nếu tải quá nhiều vượt quá mức cho phép.

     Quá tải sẽ làm cho vật liệu bị tràn ra hai bên và tích tụ xung quanh băng tải. Điều này làm tăng nguy cơ băng tải sẽ bị quá nóng, có thể gây kẹt và hỏng thiết bị.

7. Biết các điểm nip

     Điểm nip là khu vực nguy hiểm của băng tải, được tạo bởi hai hoặc nhiều bộ phận của máy di chuyển về phía nhau hoặc khi một bộ phận gặp một bộ phận đứng yên, làm tang nguy cơ chấn thương.

     Ví dụ, các mối nguy hiểm của điểm nip có thể xảy ra tại các vị trí như trống lái xe, con lăn, có thể dễ dàng kéo theo quần áo, dụng cụ, ngón tay hoặc tay chân, thậm chí là cả người tùy thuộc vào sức mạnh và tốc độ của băng tải.

8. Giữ băng tải luôn sạch sẽ

     Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng giữ cho thiết bị sạch sẽ là một yếu tố an toàn quan trọng. Để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích, hãy đảm bảo bạn theo dõi tình trạng kẹt vật liệu, tích tụ trên các con lăn và mảnh vụn ở khu vực bên dưới và liền kề với phần tải / đuôi của băng tải. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra khu vực đóng hộp bên dưới băng tải hàng tuần.

     Tập thói quen giữ cho băng tải và khu vực xung quanh sạch sẽ và gọn gàng, và bạn sẽ cải thiện tuổi thọ của máy móc và giảm nguy cơ hỏng hóc, chưa kể đến những căng thẳng không đáng có và chi phí ngừng hoạt động mà chúng gây ra.

9. Kiểm tra và kiểm tra thường xuyên

     Lên lịch để các kỹ sư có thể kiểm tra bảo trì thiết bị của bạn thường xuyên và định kỳ, điều đó sẽ giúp cho nó luôn hoạt động một cách chính xác. Bạn cần phải kiểm tra các yếu tố như linh kiện điện, cũng như động cơ và hộp số, khung và dây đai, bộ phận hỗ trợ và bảo vệ an toàn.  Và không bao giờ sử dụng một băng tải có dấu hiệu hư hỏng, sửa đổi và lắp đặt không đúng hoặc thiếu các bộ phận.

10. Gọi cho các chuyên gia

     Ngoài những lần kiểm tra định kỳ, băng tải có thể sẽ có một vài hư hỏng đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được. Trong trường hợp đó, bạn cần gọi điện cho nhóm chuyên gia hỗ trợ, họ có thể hướng dẫn bạn sửa chữa. 

Ngày đăng: 25-01-2021
Bài viết khác
1. TÌM HIỂU VỀ BĂNG TẢI SẤY CÔNG NGHIỆP 2. Ứng dụng băng chuyền tải cho cơ sở xử lý chất thải 3. Một số sự cố thường gặp trên băng tải và cách khắc phục 4. Cách Vệ Sinh Băng Tải Đúng Kỹ Thuật Như Thế Nào ? 5. Cách Sử Dụng Băng Tải An Toàn Nhận Biết Hư Hỏng Và Sửa Chữa Đúng Cách 6. Bảo dưỡng hệ thống băng tải như thế nào? 7. Các loại máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất bánh kẹo 8. Băng chuyền đóng gói hỗ trợ đắc lực cho ngành bánh kẹo 9. Những dòng băng tải công nghiệp phổ biến hiện nay 10. Quy trình thiết kế băng tải hàng 11. Hướng dẫn cách khắc phục sự cố của băng tải 12. Cách sử dụng băng tải hiệu quả và an toàn nhất 13. 5 cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất 14. Cấu tạo của con lăn trong sản xuất công nghiệp 15. Những loại băng tải công nghiệp thông dụng nhất 16. CÔNG TY TNHH TM NAM THÀNH LONG TỔ CHỨC CHO CBCNV DU LỊCH VÀ NGHỈ DƯỠNG TẠI PHAN THIẾT 17. CÔNG TY TNHH TM NAM THÀNH LONG GIAO HỮU BÓNG ĐÁ TẠI PHAN THIẾT 18. ỨNG DỤNG VÀ CẤU TẠO CỦA BĂNG TẢI LƯỚI 19. TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MẶT BĂNG TẢI CÔNG NGHIỆP CHỐNG TĨNH ĐIỆN 20. ƯU ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI BĂNG TẢI CHỊU NHIỆT 21. TÌM HIỂU VỀ BĂNG TẢI PVC
2018 Copyright © BĂNG TẢI NAM THÀNH LONG Web Design by Nina.vn
Đang online: 3 | Hôm qua: 241 | Tuần: 683 | Tổng truy cập: 709042
icon face